Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn
Ngày 26/10/2015 Trường THPT Nguyễn Trường Tộ tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, tại địa chỉ:Thôn 14, xã eariêng, M’drak, đăklăk.

Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, những kỹ năng thoát hiểm và dập tắt đám cháy khi có sự cố xảy ra cho cán bộ , giáo viên, nhân viên;

Tình huống giả định được đưa ra: Do chạm chập hệ thống điện tại khu phòng học dãy nhà 3 tầng phát sinh tia lửa điện gây cháy. Hướng phát triển của đám cháy là cháy lan từ phòng học A6 sang khu vực các phòng lân cận và có nguy cơ cháy sang các khu vực nhà lân cận đe dọa tính mạng của cán bộ, giáo viên, nhân đang làm việc tại đây và tài sản của nhà trường.

Khi phát hiện cháy, lực lượng tại chỗ đã thực hiện các thao tác như báo động, cắt cầu dao điện, gọi điện cho lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, công an PCCC; đồng thời sử dụng các phương tiện, dụng cụ sẵn có như bình chữa cháy xách tay, đồng thời cứu những nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài.

Sau cuộc diễn tập, nhà trường đã tổ chức rút kinh nghiệm, để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy đồng thời tạo sự phối hợp đồng bộ giữa các tổ chức trong việc xử lý các tình huống cháy nổ phức tạp./

Văn Quyền