Giáo dụcLớp 12

Bình luận về câu nói: Luôn luôn hi vọng, không bao giờ được tuyệt vọng. Đó là bản chất của người có tâm hồn lớn

Bình luận về câu nói: Luôn luôn hi vọng, không bao giờ được tuyệt vọng. Đó là bản chất của người có tâm hồn lớn

Văn mẫu lớp 12: Bình luận về câu nói: Luôn luôn hi vọng, không bao giờ được tuyệt vọng. Đó là bản chất của người có tâm hồn lớn dưới đây được THPT Nguyễn Trường Tộ sưu tầm và giới thiệu tới các em học sinh cùng quý thầy cô tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

1. Dàn ý bình luận về câu nói: Luôn luôn hi vọng, không bao giờ được tuyệt vọng. Đó là bản chất của người có tâm hồn lớn

1. Mở Bài

– Giới thiệu, dẫn dắt vào đề, nêu ra câu nói.

Bạn đang xem: Bình luận về câu nói: Luôn luôn hi vọng, không bao giờ được tuyệt vọng. Đó là bản chất của người có tâm hồn lớn

2. Thân Bài

– Giải thích: Hy vọng là sự lạc quan, lòng tin vào bản thân

– Biểu hiện:

+ Có niềm tin vào cuộc sống

+ Vươn lên mọi khó khăn thử thách của cuộc sống, phấn đấu trở thành chính mình

+ Đưa ra dẫn chứng, chứng minh

+ Vai trò, ý nghĩa: tìm được chính mình, luôn thành công trong cuộc sống.

– Phản đề: Nếu không có hy vọng cuộc đời trở nên vô nghĩa, không có sự nỗ lực, cuộc đời sẽ héo tàn.

– Bài học nhận thức và hành động: Xây dựng lối sống văn hóa khoa học, luôn trau dồi bản thân, nỗ lực phấn đấu.

3. Kết Bài

Khái quát lại vai trò của hy vọng, liên hệ bản thân.

2. Luôn luôn hi vọng, không bao giờ được tuyệt vọng. Đó là bản chất của người có tâm hồn lớn

Nói đến tuổi trẻ, chắc hẳn mỗi chúng ta đều nghĩ ngay đến sự sục sôi, nhiệt huyết, những điều tươi mới, hoài bão lớn về một tương lai xán lạn. Mỗi bạn trẻ đều phải trang bị cho mình những mục tiêu để đạt được, nhưng không phải mục tiêu nào cũng dễ thực hiện được, sẽ luôn có những khó khăn bủa vây chúng ta. Vì vậy, mỗi con người cần phải có một niềm hy vọng để vượt qua mọi khó khăn. Có một câu nói khẳng định rất mạnh tầm quan trọng của niềm hy vọng: “Luôn luôn hy vọng, không bao giờ được tuyệt vọng. Đó là bản chất của người có tâm hồn lớn.”

Niềm hy vọng là sự lạc quan lòng tin tưởng vào bản thân về một tương lai tươi sáng. Hy vọng là một chìa khóa không thể thiếu cho những người thành đạt. Bởi nó là một thứ “gia vị” tiếp sức cho con người bước tiếp trên con đường mình chọn. Nếu con người ta biết hy vọng, họ luôn có một niềm tin vững chãi vào bản thân. Họ có cái nhìn tích cực về mọi thứ xung quanh mình. Họ luôn xây dựng cho bản thân một lối sống khoa học, đặt ra những mục tiêu để đạt đến. Để đặt chân đến điểm thành công của mục tiêu đã đề ra, họ gặp phải rất nhiều khó khăn, không chỉ một, mà khó khăn còn chồng chéo lên nhau, nhiều khi đẩy con người đến mức tuyệt vọng. Nhưng chính trong tâm hồn họ cần có hy vọng, hy vọng rằng sẽ vượt qua những rào cản ấy. Hy vọng sẽ tiếp cho họ những sức mạnh vô hình và đều mang đến kết quả tốt đẹp. Christine Hà – một cô gái người Mỹ gốc Việt đã đạt quán quân trong chương trình “Vua đầu Mỹ” dù cô bị khiếm thị. Phải chăng có một tài năng đặc biệt”? Để đạt được thành công như hiện tại, cô Hà đã phải trải qua vô vàn khó khăn trong việc nấu nướng, bởi cô không nhìn thấy gì, cô dựa vào cảm nhận và kinh nghiệm. Và một điều quan trọng, cô luôn có niềm tin vào bản thân, cô luôn hy vọng, có suy nghĩ tích cực, để rồi vượt lên được mọi thử thách. “Có thể bạn không nhìn thấy con đường bạn đi, nhưng điều quan trọng là, trong trái tim bạn biết rõ nơi mình đến.” – đó là một câu nói của cô Hà khi muốn gửi gắm tới mọi người xung quanh mình, hãy luôn hy vọng, có niềm tin vào bản thân.

Khi bạn đã nắm được trong tay chìa khóa hy vọng – bạn sẽ nhìn được phía trước trên đường mình đi với một chiều hướng tích cực. Trong lòng bạn lúc đó sẽ tràn đầy năng lượng tích cực, bạn có thể vượt qua được những khó khăn một cách đơn giản hơn. Hy vọng cũng là một trong bí quyết của những người thành công, bởi họ có cái nhìn lạc quan. Vậy ngược lại, nếu tuyệt vọng chiếm hữu trong chúng ta thì sẽ ra sao? Gặp một khó khăn, là lại thấy nản lòng, tuyệt vọng, cảm thấy mọi thứ dường như đã chấm dứt. Những người như vậy sẽ dễ dàng bị gục ngã, họ sẽ khó mà có một cuộc sống vui vẻ, một sự nghiệp thành công bởi khi tuyệt vọng rồi, mất niềm tin vào bản thân thì hỏi lấy đâu động lực để bước tiếp. Nếu không có hy vọng, cuộc đời sẽ dần héo tàn lúc nào không hay, bị hủy hoại bởi chính bản thân mình.

Nắm được tầm quan trọng của hy vọng, mỗi cá nhân chúng ta cần lựa chọn đúng đắn trong suy nghĩ của bản thân. Đặc biệt trong giới trẻ hiện nay, khi mới chập chững vào đời, chắc hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhưng hãy nhớ đừng bao giờ bỏ cuộc, hay hy vọng, tin tưởng vào bản thân, bước tiếp vượt lên mọi khó khăn. Hãy xây dựng một lối sống văn hóa, khoa học, luôn luôn trau dồi bản thân để trở thành một con người có ích.

Đất nước Việt Nam đang trên đà phát triển với bạn bè bốn bể năm châu. Vì vậy thế hệ trẻ chúng ta, những mầm giống mang đến những điều tươi mới cho đất nước luôn cần phải nỗ lực học tập phấn đấu và có những tư tưởng đúng đắn trong cuộc sống. Có phải ta lúc nào cũng phải lạc quan hy vọng trên mọi mặt, mọi vấn đề. Không! Cuộc sống không đơn giản vậy nhưng một lối sống tích cực không phải tốt hơn nhiều cho cuộc sống sao?

Trên đây THPT Nguyễn Trường Tộ đã tổng hợp các bài văn mẫu Bình luận về câu nói: Luôn luôn hi vọng, không bao giờ được tuyệt vọng. Đó là bản chất của người có tâm hồn lớn cho các bạn tham khảo ý tưởng khi viết bài. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm chuyên mục Soạn văn 12 mà THPT Nguyễn Trường Tộ đã chuẩn bị để học tốt hơn môn Ngữ văn lớp 12 và biết cách soạn bài lớp 12 các bài trong sách Văn tập 1 và tập 2. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12 mới nhất cũng sẽ được chúng tôi cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Trường Tộ

Chuyên mục: Giáo dục,Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button