Giáo dụcLớp 12

Cảm nhận về mùa hè cuối cùng của tuổi áo trắng

Cảm nhận về mùa hè cuối cùng của tuổi áo trắng

Văn mẫu lớp 12: Cảm nhận về mùa hè cuối cùng của tuổi áo trắng được THPT Nguyễn Trường Tộ tổng hợp và sưu tầm gồm các bài văn mẫu lớp 12 hay dành cho các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết môn Ngữ văn 12 sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

1. Dàn ý chi tiết Cảm nhận mùa hè cuối cùng của tuổi áo trắng

A, Mở bài

-Nêu bật được lý do vì sao mùa hè cuối cùng của tuổi áo trắng lại làm trong lòng mỗi cô cậu học sinh chuyển cấp, hay kết thúc quãng thời gian sinh viên tiếc nuối.

Bạn đang xem: Cảm nhận về mùa hè cuối cùng của tuổi áo trắng

-Mùa hè cuối cùng của thời áo trắng mãi mãi đứng đó, không trở lại sẽ làm cho bản thân mỗi chúng ta đề xúc động

– Mùa hè năm học lớp 12 khép lại và ẩn chứa và giữ lại bao nhiêu kỉ niệm bao nhiêu buồn vui lẫn lộn

>>> Mùa hạ cuối chính là mùa hạ chia li và mùa hạ hội ngộ ở những chặng đường mới.

B, Thân bài

– Giải thích vì sao gọi là mùa hạ cuối:

+ Trong suốt 12 năm ngồi trên ghế nhà trường mọi cô cậu học sinh như vô tư, hồn nhiên, không phải lo lắng, băn khoăn hay nghĩ ngợi quá nhiều ngoài chuyện học tập. Nhưng sau mùa hè này, các bạn sẽ phải định hướng con đường đi trong tương lai cho mình. Con đường đi đó sẽ được quyết định ở năm 12 này một phần, sự nỗ lực và cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng.

+ Mỗi lần tiếng ve kêu lên râm ran trên những tán hoa phượng nở đỏ rực một góc sân, lũ học trò lại nhao nhao lên vì vui sướng. Có lẽ vui vì được nghỉ hè, được thư giãn, không phải bận rộn với sách vở, với trang viết, với phép tính. Nhưng mùa hè năm học lớp 12 có lẽ là mùa hè chưa bao giờ được mong đợi. Bởi rằng sau mùa hè này, mỗi một thành viên sẽ có một con đường đi riêng, có sự chia ly, có nước mắt, có những lời hẹn áo trắng.

– Không ai trong chúng ta mong mình phải trải qua mùa hè của năm học lớp 12, bởi rằng đó là mùa hè cuối cùng của thời áo trắng mộng mơ.

Chúng ta ai rồi cũng sẽ trưởng thành, sẽ phải đối mặt với chia ly, đối mặt với rất nhiều thử thách, đối mặt với không ít chông gai đang chờ phía trước.

Vẫn biết rằng khi chia tay nhau, mai này mình còn gặp lại ở một con đường mới, môi trường mới nhưng kỉ niệm còn vương mùi thời gian, vừa mới xảy ra hôm qua sao nỡ bỏ.

Ai dù mạnh mẽ nhưng cũng sẽ có lúc yếu lòng. Có không ít cậu con trai đã đứng sau gốc cây phượng thân quen, nhìn lần lượt từng chỗ ngồi từng đến, những đứa bạn từng cốc đầu nhau mỗi giờ ra chơi cũng bật khóc ngon lành. Bởi ai cũng biết rằng mùa hè không trở lại, thời gian không trở lại để chúng ta có thể vô tư như thế này nữa. Chúng ta ai rồi cũng sẽ phải lớn, phải trưởng thành…

Có lẽ những kỉ niệm suốt 3 năm học trên ghế trung học phổ thông sẽ là những điều tươi đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi người về sau. Vì đó là bước ngoặt, là những suy nghĩ của một người sắp phải lớn.

Lớp học,thầy cô và bạn bè là tất cả những gì mà chúng ta có được, còn lưu giữ cho đến khi không còn học ở đây nữa. Dù buồn, dù nuối tiếc nhưng cuộc đời là vậy. Trân trọng những gì đã qua, để đón nhận những điều chắc sẽ tốt đẹp ở phía trước. Những gì mà bản thân có được khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông sẽ là hành trang đáng quý nhất trong cuộc đời về sau.

– Những lần không học bài cũ bị cô giáo phạt, những lần trốn học đi chơi, những lần nói dối cô vì đến muộn và rất nhiều lần khác nữa…Tất cả, tất cả là một miền ký ức tươi đẹp nhất ở tháng năm tươi đẹp nhất.

C, Kết bài

-Kết luận lại mùa hè cuối là nơi mình tìm lại những kí ức, ôn lại quá khứ và cũng là lúc bước sang một chặng đường mới.

-Mùa hạ năm 12 đã gần kề, vậy chúng ta sẽ trân trọng những điều đã qua. Để mỗi khi nhớ về mỉm cười hạnh phúc vì những điều đã có với nhau.

2. Cảm nhận mùa hè cuối cùng của tuổi áo trắng

Mùa hè là mùa gắn liền với tuổi học sinh, với mái trường thân yêu. Bởi mùa hè thường gợi cho tuổi học trò biết bao nhiêu nhung nhớ, nuối tiếc. Mùa hè năm nay là mùa hè cuối cùng tôi ngồi trên ghế mái trường Trung học phổ thông.

Mùa hè này là mùa mà tôi cảm nhận rõ nét sự chuyển biến trong cơ thể mình vô cùng tinh tế. Nó đánh dấu mốc trưởng thành của bản thân mình khi bước vào một giai đoạn mới của đời người.

Những mùa hè năm trước tôi thường mong cho nó trôi qua thật nhanh để tôi được gặp lại thầy cô, bạn bè sau những tháng hè nghỉ ngơi. Năm học mới bắt đầu cũng cho tôi nhiều cảm xúc vô cùng hồi hộp, chờ đợi những điều mới mẻ. Những kỷ niệm của tuổi thơ tinh nghịch.

Cảm nhận về mùa hè cuối cùngThế nhưng trong mùa hè năm nay, tôi lại muốn nó kéo dài hơn, không bao giờ kết thúc, để tôi không phải rời khỏi mái trường thân thương của mình được, được gặp gỡ bạn bè lâu hơn, giây phút chia ra sẽ không bao giờ tới. Nhưng dù tôi cố gắng níu kéo thời gian tới thế nào thì giây phút chia xa vẫn phải tới.

Trong cái nắng hè gay gắt, những tiếng ve kêu râm ran làm náo động của khoảng sân trường, tiếng xôn xao của những học sinh làm cho tâm hồn tôi vô cùng xao động. Tôi nhìn ngắm bầu trời trong xanh, những cây phượng già nua khoe sắc đỏ rực. Tôi chợt nhớ tới bài hát “Phượng Hồng” có những câu hát như thế này

“Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng.

Em chở mùa hè của tôi đi đâu.

Chùm phượng vĩ em cầm là tuổi tôi mười tám.

Tuổi chẳng ai hay thầm lặng mối tình đầu”

Trong giây phút chia xa, của mùa hè cuối cùng của thời học sinh áo trắng, thời ngây thơ. Tôi chợt nhớ tới mùa hè đầu tiên khi mình bước chân vào ngôi trường trung học phổ thông này. Một thuở ngây ngô, khi nhập trường nhìn đâu cũng thấy lạ lẫm, những khuôn mặt mới toanh, nhìn nhau mỉm cười rụt rè hỏi tên nhau,.

Có ai đó đã từng nói “Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò” Tôi chợt nhớ những trò chơi nghịch ngợm chọc phá nhau, những câu chuyện cười xôn xao như một phần ký ức của tuổi học trò tươi đẹp. Rồi mai đây, trên con đường đời tương lai nhiều sóng gió, nhớ tới những kỷ niệm của tuổi học trò tôi sẽ có thêm sức mạnh để vươn lên sống xứng đáng với tuổi trẻ.

Tôi lướt nhìn sân trường những sắc phượng đỏ rực, những dãy ghế đá nơi hôm nào chúng tôi thường ngồi ôn bài, trò chuyện cùng nhau, tất cả giờ đây như một ký ức trong tuổi học trò không thể nào quên.

Trên đây THPT Nguyễn Trường Tộ hướng dẫn các bạn học tốt bài Văn mẫu lớp 12: Cảm nhận về mùa hè cuối cùng của tuổi áo trắng. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm chuyên mục Soạn văn 12 mà THPT Nguyễn Trường Tộ đã chuẩn bị để học tốt hơn môn Ngữ văn lớp 12 và biết cách soạn bài lớp 12 và các Tác giả – Tác phẩm Ngữ Văn 12 trong sách Văn tập 1 và tập 2, mời các bạn tham khảo.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Trường Tộ

Chuyên mục: Giáo dục,Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button