Giáo dụcLớp 12

Mỗi người cần có chính kiến của bản thân trước sự tác động của thế giới bên ngoài không? Anh chị hãy bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến trên

Mỗi người cần có chính kiến của bản thân trước sự tác động của thế giới bên ngoài không? Anh chị hãy bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến trên

Văn mẫu lớp 12: Mỗi người cần có chính kiến của bản thân trước sự tác động của thế giới bên ngoài không? Anh chị hãy bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến trên được THPT Nguyễn Trường Tộ sưu tầm và giới thiệu tới các em học sinh cùng quý thầy cô tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Mỗi người cần có chính kiến của bản thân trước sự tác động của thế giới bên ngoài không?

Trong cuộc sống xung quanh ta, có rất nhiều người có tinh thần, suy nghĩ của bản thân bị ảnh hưởng bởi người khác, bởi những phán xét, những đánh giá của người khác về bản thân mình mà không hề hay biết một điều là những góp ý đó có giúp mình phát triển thành phiên bản tốt hơn của mình không hay là chỉ là những góp ý mang tính khích bác, chọc phá bản thân mình. Nếu là một người không có lập trường, và chính kiến riêng của mình thì sẽ dễ dàng bị cuốn theo những lời nhận xét đánh giá đó, bị lẫn lộn đầu đuôi, hay tự làm căng thẳng bản thân mình, khiến bản thân khó mà hạnh phúc và vui vẻ được.

Tình hình của đa số người hiện nay thường sẽ ngược lại, lúc gặp thuận lợi thì rất vui, lúc gặp khó khăn thì đau khổ không chịu được, như thế sẽ mang lại rất nhiều sự đau khổ. Vì thực tế những thứ bên ngoài mình gặp đều giống nhau cả, nếu chúng ta có thể hiểu được điều này thì sẽ không bị lục trần mê hoặc, cũng không bị lục thức che giấu. Bởi vậy mà chúng ta cần phải có chính kiến, giữ vững lập trường. Mình phải làm chủ cho cuộc đời và mệnh vận của mình, không nên chịu ảnh hưởng của những thứ ở bên ngoài.

Bạn đang xem: Mỗi người cần có chính kiến của bản thân trước sự tác động của thế giới bên ngoài không? Anh chị hãy bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến trên

Dù ta đang đi học, đi làm hay ở bất cứ vị trí nào trong xã hội thì bản thân mỗi người đều phải có lập trường vững vàng và chính kiến riêng của mình. Hãy tiếp thu những ý kiến của người khác một cách thông minh, sử dụng trí tuệ để phân biệt rõ đúng sai mà điều chỉnh cho phù hợp. Nếu không có quan điểm của mình, rất có thể bạn sẽ trở thành kẻ a dua và đi ngược lại những điều tốt đẹp bạn đã tự đặt ra cho bản thân từ đầu.

Trên đây THPT Nguyễn Trường Tộ hướng dẫn các bạn học tốt bài Văn mẫu lớp 12: Mỗi người cần có chính kiến của bản thân trước sự tác động của thế giới bên ngoài không? Anh chị hãy bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến trên. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số bài soạn bài Ngữ văn 12 được THPT Nguyễn Trường Tộ sưu tầm, chọn lọc để học tốt môn Ngữ văn 12.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Trường Tộ

Chuyên mục: Giáo dục,Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button