Giáo dụcLớp 12

Nghị luận so sánh mình với người khác là đang gây áp lực cho chính mình

Nghị luận so sánh mình với người khác là đang gây áp lực cho chính mình

Những bài văn mẫu hay lớp 12

Văn mẫu lớp 12: Nghị luận so sánh mình với người khác là đang gây áp lực cho chính mình gồm các bài văn mẫu hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Nghị luận so sánh mình với người khác là đang gây áp lực cho chính mình

Một trong những thói quen hàng ngày của đa số chúng ta, đó là KHÔNG NGỪNG so sánh bản thân mình với người khác. Chúng ta so sánh điện thoại, xe máy, ô tô, công việc, body, người yêu, hoặc thậm chí là cuộc sống VỚI NGƯỜI KHÁC.

Sau khi so sánh chán chê, những gì dư âm còn lại chỉ là sự đố kỵ, thất bại, và cay đắng. Vậy rõ ràng so sánh bản thân mình với người khác là một thói quen tai hại.

Bạn đang xem: Nghị luận so sánh mình với người khác là đang gây áp lực cho chính mình

Mặt khác chúng ta lại có khái niệm “tự nhìn lại bản thân”. Nhìn lại bản thân để biết mình đang ở đâu, nhìn lại bản thân để biết mình cần gì để tiến lên phía trước. Trong trường hợp này, so sánh bản thân mình với người khác quả thực lại là một điều tốt.

Tại sao phải so sánh mình với người khác, khi mình và họ, như đã nói, không giống nhau? Bản thân bạn cũng sở hữu những phẩm chất, những kỹ năng, những tài năng, những điểm mạnh… mà rất có thể, người khác không có và sẽ không bao giờ có.

Vì họ không phải là bạn và bạn không phải là họ. Việc cố gắng so sánh bản thân với người khác và cảm thấy tồi tệ với bản thân chỉ vì mình không sở hữu những điều chỉ người khác có, về lâu về dài sẽ tổn hại đến lòng tự tin lẫn tự trọng của chính bạn.

Nói một cách hơi cực đoan, khi so sánh bản thân với người khác, bạn đang xúc phạm chính mình mà thôi.

Ở đời, “tốt khoe, xấu che”, nhất là trong thời buổi của mạng xã hội này, người ta thường chọn những gì tốt đẹp nhất để trưng bày và triển lãm.

Nhưng hãy nghĩ mà xem, ai cũng có vấn đề của mình cả. Việc thiên hạ không khoe những lúc họ đau buồn, thất bại, trầm uất, khóc lóc, đau khổ… lên Instagram hay Facebook, không có nghĩa họ không có những vấn đề riêng của mình.

Và nếu đã hiểu được rằng những gì bạn nhìn thấy trên mạng xã hội chỉ là mặt màu hồng của đồng xu thì bạn sẽ càng hiểu được rằng so sánh bản thân với người khác là vô nghĩa.Vì vậy “Đừng so sánh mình với người khác, mà hãy so sánh mình với chính mình của ngày hôm qua”.

Trên đây THPT Nguyễn Trường Tộ hướng dẫn các bạn học tốt bài Văn mẫu lớp 12: Nghị luận so sánh mình với người khác là đang gây áp lực cho chính mình. Ngoài ra các bạn có thể soạn bài Ngữ văn 12 được THPT Nguyễn Trường Tộ sưu tầm, chọn lọc để học tốt môn Ngữ văn 12.

Bài tiếp theo: Bình giảng 2 khổ cuối bài Sóng – Xuân Quỳnh

Đăng bởi: THPT Nguyễn Trường Tộ

Chuyên mục: Giáo dục,Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button