Giáo dụcLớp 12

Nghị luận xã hội về Lý tưởng sống của thanh niên ngày nay

Nghị luận xã hội về Lý tưởng sống của thanh niên ngày nay

Văn mẫu lớp 12: Nghị luận xã hội về Lý tưởng sống của thanh niên ngày nay được THPT Nguyễn Trường Tộ sưu tầm và giới thiệu tới các em học sinh cùng quý thầy cô tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây nhé.

THPT Nguyễn Trường Tộ xin gửi tới bạn đọc bài viết Nghị luận xã hội về Lý tưởng sống của thanh niên ngày nay để bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết dưới đây gồm có dàn ý và tổng hợp 15 mẫu bài nghị luận về lý tưởng sống của thanh niên hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây.

1. Dàn ý Nghị luận xã hội về Lí tưởng sống của thanh niên ngày nay

Dàn ý Nghị luận xã hội về Lí tưởng sống của thanh niên ngày nay mẫu 1

1. Mở bài

Bạn đang xem: Nghị luận xã hội về Lý tưởng sống của thanh niên ngày nay

Giới thiệu và dẫn dắt vào vấn đề cần nghị luận: Lí tưởng sống của thanh niên hiện nay.

2. Thân bài

a. Giải thích

Lí tưởng sống: những suy nghĩ, hành động tích cực của con người, hướng đến những điều tốt đẹp và cao cả. Lí tưởng sống ảnh hưởng quan trọng đến suy nghĩ và hành động của giới trẻ đặc biệt là các bạn thanh niên hiện nay. Mỗi người cần có cho mình một lí tưởng sống cao đẹp và cố gắng thực hiện hóa lí tưởng đó.

b. Phân tích

Lí tưởng sống là kim chỉ nam cho cuộc sống của con người, người sống không có lí tưởng chỉ là tồn tại, sẽ cảm thấy cuộc đời thật nhàm chán, không có gì thú vị, lâu dần dẫn đến suy nghĩ và hành vi tiêu cực.

Lí tưởng sống là động lực để con người vươn lên, tạo dựng cho mình những giá trị tốt đẹp, hướng chúng ta đến những điều hay lẽ phải, tránh xa cái xấu, cái ác.

Lí tưởng sống mang lại nhiều lợi ích cho con người, nó khiến cho chúng ta tốt hơn, rèn luyện được những đức tính tốt đẹp khác cũng như mang con người đến gần nhau hơn.

c. Chứng minh

Học sinh lấy dẫn chứng về những người trẻ sống có lí tượng nổi bật, tiêu biểu mà được nhiều người biết đến để minh họa cho bài làm văn của mình.

d. Liên hệ bản thân

Mỗi người học sinh chúng ta trước hết phải sống có ước mơ, hoài bão, nỗ lực học tập, trau dồi bản thân để thực hiện ước mơ đó.

Sống chan hòa, yêu thương mọi người, bỏ qua cái tôi cá nhân để hướng đến cái ta chung để cống hiến nhiều hơn cho xã hội.

3. Kết bài

Khái quát lại tầm quan trọng của lí tưởng sống đối với giới trẻ.

Dàn ý Nghị luận xã hội về Lí tưởng sống của thanh niên ngày nay mẫu 2

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Lí tưởng sống của giới trẻ hiện nay (học sinh tự lựa chọn cách viết mở bài trực tiếp hoặc gián tiếp cho bài làm văn của mình tùy thuộc vào khả năng của từng người).

2. Thân bài

a. Giải thích

Lí tưởng sống: những suy nghĩ, hành động tích cực của con người, hướng đến những điều tốt đẹp và cao cả.

Lí tưởng sống ảnh hưởng quan trọng đến suy nghĩ và hành động của giới trẻ đặc biệt là các bạn thanh niên hiện nay.

b. Phân tích

• Biểu hiện của người có lí tưởng sống

Biết phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống của mình, nỗ lực hết sức để mong muốn đạt được những thành tựu cho riêng mình.

Khi vấp ngã không chán nản, buông xuôi mà tìm cách đứng dậy sau vấp ngã để đi tiếp con đường mình đã chọn.

Biết yêu thương những người xung quanh, luôn muốn lan tỏa những thông điệp tích cực ra xã hội, làm cho xã hội này tốt đẹp hơn.

• Lợi ích của lí tưởng sống

Mang đến cho con người những thành quả sau bao nỗ lực, cố gắng.

Giúp chúng ta tôi luyện những phẩm chất quý giá: chăm chỉ, cần cù, lạc quan.

Khiến chúng ta được người khác yêu thương, tin tưởng và học tập theo.

c. Chứng minh

Học sinh lấy dẫn chứng về những người trẻ sống có lí tượng nổi bật, tiêu biểu mà được nhiều người biết đến.

d. Phản biện

Trong xã hội vẫn còn nhiều người sống không có ước mơ, hoài bão, vô cảm hoặc có ước mơ nhưng không cố gắng thực hiện mà chỉ hão huyền, viển vông về một cuộc sống tốt đẹp hơn → những người này đáng bị phê phán, chỉ trích.

3. Kết bài

Khái quát lại tầm quan trọng của lí tưởng sống đối với giới trẻ đồng thời rút ra bài học, liên hệ bản thân.

Lý tưởng sống của thanh niên

II. Văn mẫu Nghị luận xã hội về Lí tưởng sống của thanh niên ngày nay

Nghị luận xã hội về Lí tưởng sống của thanh niên ngày nay mẫu 1

Học sinh là chủ nhân tương lai của đất nước. Việc chúng ta học tập hôm nay sẽ quyết định đến những giá trị mà ta sẽ cống hiến mai sau. Chính vì thế, là thanh niên, chúng ta cần sống có lí tưởng. Vậy thế nào là lí tưởng sống? Lí tưởng sống là những suy nghĩ, hành động tích cực của con người, hướng đến những điều tốt đẹp và cao cả. Lí tưởng sống ảnh hưởng quan trọng đến suy nghĩ và hành động của giới trẻ đặc biệt là các bạn thanh niên hiện nay. Mỗi người cần có cho mình một lí tưởng sống cao đẹp và cố gắng thực hiện hóa lí tưởng đó. Con người sống trong cuộc đời này ai cũng có ước mơ, có mục đích sống. Và chỉ khi đó ta mới sống hết mình, sống có kế hoạch, sống đúng nghĩa của sống. lí tưởng sống chính là điều kiện để con người vươn lên hoàn thiện bản thân mình hơn. Lí tưởng sống là động lực thôi thúc mỗi người mạnh mẽ, can đảm đối mặt mọi chông gai thử thách, đứng lên bước tiếp, chinh phục thành công. Lí tưởng sống của thanh niên như chiếc kim chỉ nam trong cuộc đời mỗi con người; định vị cho mọi hành động; là nhân tố không thể thiếu quyết định đến sự thành bại trong cuộc đời mỗi con người. Thiếu đi lí tưởng, ta dễ nản chí, dễ cảm thấy buồn chán với chính cuộc đời của mình và rất dễ bỏ cuộc khi gặp phải khó khăn, thử thách. Chúng ta rất dễ bắt gặp trong cuộc sống vẫn còn có nhiều bạn chưa ý thức được tầm quan trọng của việc sống có lí tưởng, thờ ơ với tương lai, với cuộc sống của mình hoặc quá dựa dẫm, phụ thuộc vào bố mẹ,… Những người này thật đáng bị chỉ trích và cần thay đổi bản thân nếu muốn cuộc sống của mình tốt đẹp hơn. Mỗi người học sinh chúng ta trước hết phải sống có ước mơ, hoài bão, nỗ lực học tập, trau dồi bản thân để thực hiện ước mơ đó. Bên cạnh đó chúng ta cần sống chan hòa, yêu thương mọi người, bỏ qua cái tôi cá nhân để hướng đến cái ta chung để cống hiến nhiều hơn cho xã hội. Chúng ta không thể phủ nhận vai trò, ý nghĩa của lí tưởng sống đối với con người. Hãy cố gắng vì lí tưởng của mình ngay từ hôm nay để trở thành một công dân tốt, có ích cho xã hội.

Nghị luận xã hội về Lí tưởng sống của thanh niên ngày nay – Bài làm 2

Chúng ta không thể biết tương lai cuộc sống có những gì sẽ xảy ra. Chính vì thế, ta hãy sống chọn vẹn hiện tại, sống có ước mơ, lí tưởng để thấy rằng cuộc sống thật tươi đẹp và đáng sống. Vậy thế nào là lí tưởng sống? Lí tưởng sống chính là những suy nghĩ, hành động tích cực của con người, hướng đến những điều tốt đẹp và cao cả. Lí tưởng sống ảnh hưởng quan trọng đến suy nghĩ và hành động của giới trẻ đặc biệt là các bạn thanh niên hiện nay. Người có lí tưởng sống là những người biết phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống của mình, nỗ lực hết sức để mong muốn đạt được những thành tựu cho riêng mình. Khi vấp ngã họ không chán nản, buông xuôi mà tìm cách đứng dậy sau vấp ngã để đi tiếp con đường mình đã chọn. Họ cũng là những người biết yêu thương những người xung quanh, luôn muốn lan tỏa những thông điệp tích cực ra xã hội, làm cho xã hội này tốt đẹp hơn. Lí tưởng sống có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cuộc sống con người. Khi chúng ta sống có lí tưởng, biết phấn đấu vươn lên, ta sẽ nhận được thành quả xứng đáng sau những nỗ lực, cố gắng. Ngoài ra, lí tưởng sống còn giúp chúng ta tôi luyện những phẩm chất quý giá: chăm chỉ, cần cù, lạc quan,… Nó cũng khiến chúng ta được người khác yêu thương, tin tưởng và học tập theo. Mỗi người học sinh chúng ta trước hết phải sống có ước mơ, hoài bão, nỗ lực học tập, trau dồi bản thân để thực hiện ước mơ đó. Bên cạnh đó, chúng ta cần sống chan hòa, yêu thương mọi người, bỏ qua cái tôi cá nhân để hướng đến cái ta chung để cống hiến nhiều hơn cho xã hội. Là một người công dân của tổ quốc, chúng ta cần cố gắng trở thành một người tốt, cống hiến những điều tốt đẹp cho xã hội. Quỹ thời gian của con người hữu hạn, chính vì thế, chúng ta hãy sống có ước mơ, lí tưởng để không lãng phí và không phải hối tiếc về sau.

Nghị luận xã hội về Lí tưởng sống của thanh niên ngày nay – Bài làm 3

“Lí tưởng là ngọn đèn dẫn đường’. Đúng vậy, con người sống không có lí tưởng cũng chỉ là tồn tại và không thấy được ý nghĩa to lớn của cuộc sống. Chính vì thế, chúng ta có thể khẳng định lí tưởng sống có vai trò vô cùng to lớn và quan trong đối với cuộc sống, đặc biệt là đối với thanh niên hiện nay. Lí tưởng sống là những suy nghĩ, hành động tích cực của con người, hướng đến những điều tốt đẹp và cao cả. Lí tưởng sống ảnh hưởng quan trọng đến suy nghĩ và hành động của giới trẻ đặc biệt là các bạn thanh niên hiện nay. Mỗi người cần có cho mình một lí tưởng sống cao đẹp và cố gắng thực hiện hóa lí tưởng đó. Lí tưởng sống là kim chỉ nam cho cuộc sống của con người, người sống không có lí tưởng chỉ là tồn tại, sẽ cảm thấy cuộc đời thật nhàm chán, không có gì thú vị, lâu dần dẫn đến suy nghĩ và hành vi tiêu cực. Lí tưởng sống còn là động lực để con người vươn lên, tạo dựng cho mình những giá trị tốt đẹp, hướng chúng ta đến những điều hay lẽ phải, tránh xa cái xấu, cái ác. Lí tưởng sống mang lại nhiều lợi ích cho con người, nó khiến cho chúng ta tốt hơn, rèn luyện được những đức tính tốt đẹp khác cũng như mang con người đến gần nhau hơn. Tuy nhiên vẫn còn có nhiều bạn chưa ý thức được tầm quan trọng của việc sống có lí tưởng, thờ ơ với tương lai, với cuộc sống của mình hoặc quá dựa dẫm, phụ thuộc vào bố mẹ,… Chúng ta không nên sống như thế mà hãy luôn cố gắng không ngừng nghỉ. Mỗi người học sinh chúng ta trước hết phải sống có ước mơ, hoài bão, nỗ lực học tập, trau dồi bản thân để thực hiện ước mơ đó. Bên cạnh đó chúng ta cần sống chan hòa, yêu thương mọi người, bỏ qua cái tôi cá nhân để hướng đến cái ta chung để cống hiến nhiều hơn cho xã hội. Mỗi ngày rèn luyện một ít sẽ khiến bản thân ngày càng hoàn thiện, phát triển tốt đẹp hơn, cuộc sống là do chính chúng ta nắm giữ, hãy sống hết mình và hướng đến mục tiêu cao cả rồi bạn sẽ thành công.

Nghị luận xã hội về Lí tưởng sống của thanh niên ngày nay – Bài làm 4

Chúng ta đều biết, những con thuyền lênh đênh trên biển cả đều rất cần một ngọn hải đăng dẫn đường, soi sáng để có thể tìm đến bến bờ an toàn và bình yên. Đối với mỗi người, ngọn hải đăng chính là lí tưởng sống. Lí tưởng là mục đích cao nhất mà mỗi con người muốn hướng tới, là lí do, sự khao khát mà mỗi người mong mỏi đạt được. Lí tưởng là thứ giúp ta thấy rõ được đường đi, ngay cả trong những phút giây đen tối. Lí tưởng rất quan trọng, mỗi người cần có một lí tưởng sống, vì sống mà không có lí tưởng thì sẽ không thể xác định những việc nên làm, dẫn đến việc chúng ta sống một cuộc đời thừa, không có giá trị. Thiếu lí tưởng, ta dễ nản chí, dễ cảm thấy buồn chán với chính cuộc đời của mình. Có lí tưởng, ta sẽ luôn xác định rõ mục tiêu sống và tận tụy với những việc mà mình cần hoàn thành, thể hiện rõ thái độ quyết tâm vươn tới sự hoàn thiện bản thân, mong muốn cống hiến cho sự nghiệp chung. Thế nhưng trong cuộc sống, không phải ai cũng ý thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của lí tưởng sống. Có những người sống không mục đích, không phương hướng để rồi bị sa ngã, lôi kéo vào những tệ nạn xã hội và trở thành một người vô dụng, không giúp ích gì cho xã hội. Họ biến lí tưởng thành một bóng tối mờ mịt bao phủ lên cuộc đời mình, chứ không phải là ngọn đèn soi sáng chỉ đường cho họ nữa. Để chuẩn bị đầy đủ hành trang cho cuộc đời, trau dồi năng lực để cống hiến thì không còn con đường nào khác ngoài học hỏi. Tất cả mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ, nên học hỏi không ngừng, học trong sách vở, học trong cuộc sống, học từ thầy cô, học từ bạn bè để trang điểm cho trí tuệ thật nhiều kiến thức. Ngay từ bây giờ, hãy xác định cho mình lí tưởng Sống cao đẹp hãy nỗ lực hết mình để thực hiện lí tưởng ấy. Có lý tưởng, cuộc sống mới đúng nghĩa là cuộc sống.

Nghị luận xã hội về Lí tưởng sống của thanh niên ngày nay – Bài làm 5

Có bao giờ bạn tự hỏi mình sinh ra trên cuộc đời là vì điều gì? Bạn sống để làm gì? Việc xác định lí tưởng, mục đích sống cho bản thân sẽ là một kim chỉ nam hoàn chỉnh để chúng ta có thể đi đến được thành công. Chính vì thế, lí tưởng sống đối với một người thanh niên là vô cùng quan trọng. Lí tưởng sống là mục đích, là điều mà mỗi người hướng đến. Là mục tiêu mà mỗi người mong muốn đạt được, là đích đến cho những cố gắng của con người trong cuộc sống. Mỗi người đều có một lí tưởng sống cho mình, người có lí tưởng cao đẹp chính là người sống với mục đích tốt đẹp, suy nghĩ và hành động tích cực, không ngừng phấn đấu và rèn luyện để hoàn thiện bản thân mình. Con người sống trong cuộc đời này ai cũng có ước mơ, có mục đích sống. Và chỉ khi đó ta mới sống hết mình, sống có kế hoạch, sống đúng nghĩa của sống. lí tưởng sống chính là điều kiện để con người vươn lên hoàn thiện bản thân mình hơn. Người sống có lí tưởng sẽ thành công hơn trong cuộc sống, trở thành một người lạc quan, sống có ích cho xã hội. Mỗi người nên tự lựa chọn cho mình một lối đi riêng, một cuộc đời, một lí tưởng riêng và không ngừng nỗ lực để đi đến cuối đỉnh của thành công – hoàn thành lí tưởng của cuộc đời mình. Một điều ta rõ ràng có thể thấy, những người thành công luôn là những người sống có lí tưởng, kiên trì theo đuổi đam mê. Còn những thanh niên sống chơi bời, lêu lổng, nghĩ rằng đó là điều tốt, họ buông thả trước cuộc đời. Họ – những con người đó sẽ đi theo con đường sai trái. Thế hệ thanh niên chúng ta bây giờ nên lựa chọn thái độ sống tích cực, sống có ích cho xã hội. Sống để những năm tháng sau này khi nhìn lại ta sẽ không thấy hối tiếc vì những gì đã qua. Sống trong cuộc đời này, thế giới đang không ngừng biến đổi, nếu bạn không có mục đích, có lí tưởng bạn sẽ sớm bị guồng quay xã hội đảo ngược. Hãy chọn cho bản thân một cuộc sống thật ý nghĩa, để những giọt mồ hôi, giọt máu của những thế hệ đã qua không đổ một cách vô ích.

Nghị luận xã hội về Lí tưởng sống của thanh niên ngày nay – Bài làm 6

Con người trở thành một công dân tốt, có ích cho xã hội thì trước hết cần sống có lí tưởng. Lí tưởng sống là những suy nghĩ, hành động tích cực của con người, hướng đến những điều tốt đẹp và cao cả. Lí tưởng sống ảnh hưởng quan trọng đến suy nghĩ và hành động của giới trẻ đặc biệt là các bạn thanh niên hiện nay. Người sống có lí tưởng là những người biết phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống của mình, nỗ lực hết sức để mong muốn đạt được những thành tựu cho riêng mình. Khi vấp ngã họ không chán nản, buông xuôi mà tìm cách đứng dậy sau vấp ngã để đi tiếp con đường mình đã chọn. Bên cạnh đó, họ cũng là những người biết yêu thương những người xung quanh, luôn muốn lan tỏa những thông điệp tích cực ra xã hội, làm cho xã hội này tốt đẹp hơn. Việc sống có lí tưởng và biết vươn lên trong cuộc sống mang đến cho con người những thành quả tốt đẹp sau bao nỗ lực, cố gắng. Ngoài ra, nó còn giúp chúng ta tôi luyện những phẩm chất quý giá khác như: chăm chỉ, cần cù, lạc quan… Đặc biệt, sống có lí tưởng sẽ khiến chúng ta được người khác yêu thương, tin tưởng và học tập theo. Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn nhiều người sống không có ước mơ, hoài bão, vô cảm hoặc có ước mơ nhưng không cố gắng thực hiện mà chỉ hão huyền, viển vông về một cuộc sống tốt đẹp hơn,… những người này sẽ khó có được thành công và sớm bị xã hội đào thải. Mỗi chúng ta được lựa chọn cho mình mục tiêu và ước mơ, hãy trở thành một công dân có ích cho đất nước, sống có lí tưởng và luôn cố gắng vươn lên phía trước.

Nghị luận xã hội về Lí tưởng sống của thanh niên ngày nay – Bài làm 7

Mỗi người trẻ chúng ta được sống trong nền hòa bình và tự do như hiện nay là một điều vô cùng may mắn. Nhưng không vì thế mà chúng ta bàng quang với xã hội mà ngay cả trong thời bình, chúng ta cũng cần có trách nhiệm với que hương đất nước, trách nhiệm này trong suy nghĩ của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên, là thanh niên, chúng ta cần sống có lí tưởng.

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, trước hết ta cần hiểu thế nào là lí tưởng sống. Lí tưởng sống chính là những suy nghĩ, hành động tích cực của con người, hướng đến những điều tốt đẹp và cao cả. Lí tưởng sống ảnh hưởng quan trọng đến suy nghĩ và hành động của giới trẻ đặc biệt là các bạn thanh niên hiện nay. Một lí tưởng sống tốt đẹp của thanh niên hiện nay đó chính là việc cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, vươn lên trong công việc để bản thân mình phát triển hơn.

Người có lí tưởng sống là người biết phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống của mình, nỗ lực hết sức để mong muốn đạt được những thành tựu cho riêng mình. Khi vấp ngã họ không chán nản, buông xuôi mà tìm cách đứng dậy để đi tiếp con đường mình đã chọn. Bên cạnh đó, người có lí tưởng sống còn là người biết yêu thương những người xung quanh, luôn muốn lan tỏa những thông điệp tích cực ra xã hội, làm cho xã hội này tốt đẹp hơn. Việc sống có lí tưởng mang đến cho con người nhiều lợi ích, ý nghĩa tốt đẹp: nó giúp ta đạt những thành quả sau bao nỗ lực, cố gắng. Ngoài ra, chúng ta còn tôi luyện những phẩm chất quý giá: chăm chỉ, cần cù, lạc quan… khiến ta được người khác yêu thương, tin tưởng và học tập theo.

Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay vẫn còn nhiều người sống không có ước mơ, hoài bão, vô cảm, bàng quang với cuộc sống của mình và với vận mệnh chung của đất nước. Lại có những người có ước mơ nhưng không cố gắng thực hiện mà chỉ hão huyền, viển vông về một cuộc sống tốt đẹp hơn,… những người này đáng bị phê phán, chỉ trích.

Lí tưởng sống của mỗi người là không giống nhau, tuy nhiên nếu tất cả cùng cố gắng, chúng ta sẽ xây dựng được một đất nước vững mạnh. Không một ai là hoàn hảo, nhưng khi ta biết cố gắng hoàn thiện bản thân và vươn lên phía trước, chúng ta sẽ đạt được những thành quả xứng đáng với công sức bỏ ra.

Nghị luận xã hội về Lí tưởng sống của thanh niên ngày nay – Bài làm 8

Có ai đó đã từng nói rằng: “Lý tưởng là những ước mơ cao thượng nhất của con người, rất khó thực hiện nhưng lại có thể thực hiện được và đòi hỏi phải phấn đấu lâu dài, gian khổ, kiên trì…”. Quả thật, trong cuộc sống của chúng ta, lí tưởng cao đẹp có một vai trò vô cùng quan trọng.

Nhưng lí tưởng là gì? Lí tưởng chính là ước mơ, là khát vọng định hướng cuộc sống. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói Không có gì quý hơn độc lập, tự do và Người đã suốt đời theo đuổi một khát vọng: Làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành. Đó là lí tưởng của một bậc vĩ nhân, những bậc anh hùng, của những chiến sĩ tiên phong của nhân loại.

Vai trò của lí tưởng đối với con người cũng giống như một ngọn đèn chỉ đường. Đó chính là mục tiêu mà chúng ta hướng đến trong cuộc sống. Nhưng mục tiêu có thể cao đẹp cũng có thể tầm thường. Lí tưởng chỉ bao gồm những mục tiêu cao đẹp. Nhờ có lí tưởng thôi thúc mà con người trở nên mạnh mẽ, can đảm và kiên trì hơn khi đối mặt với những thử thách. Với mỗi bạn trẻ, đó giống như kim chỉ nam – giúp định hướng những bước đi đúng đắn trên con đường để tìm đến cái đích của thành công, của hạnh phúc.

Những người sống có lí tưởng rõ ràng vô cùng sâu sắc trong suy nghĩ. Họ biết được bản thân mình mong muốn điều gì và sẽ kiên trì để đạt được nó. Ngược lại, khi không có lí tưởng, con người dễ mất đi phương hướng, sống vô ích và chẳng thể phát huy được những điểm mạnh của bản thân. Cuộc sống của họ cứ trôi qua một cách mờ nhạt, vô định bởi sự lặp lại. Chính vì vậy, những người trẻ – tương lai của một đất nước cần xác định cho mình một lí tưởng đúng đắn và kiên trì theo đuổi.

Giống như Chủ tịch Hồ Chí Minh – khi ra đi tìm đường cứu nước, Người chỉ là một chàng thanh niên tuổi đôi mươi. Với lòng yêu nước cùng nhiệt huyết cách mạng, Người đã ra đi chỉ với hai bàn tay trắng. Những khó khăn, khổ cực ở nơi đất khách quê người không khiến chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành nản chí. Lí tưởng tìm ra con đường cứu nước cho nhân dân luôn cháy bỏng trong tiềm thức của Người. Nó thôi thúc Bác tiếp tục cố gắng học tập để rồi bắt gặp ánh sáng của Chủ nghĩa Mác – Lênin. Từ đó, Người đã tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam.

Ngày hôm nay, có những người Việt Nam đã tiếp bước cha ông làm nên những kỳ tích. Trong lĩnh vực thể thao, đội tuyển bóng đá Việt Nam đã liên tiếp đạt được những danh hiệu: Á quân U23 châu Á, vô địch AFF Cup 2018 với những cái tên như Quang Hải, Công Phượng, Duy Mạnh…

Nhưng cũng thật đáng buồn khi còn không ít những người sống không có lí tưởng. Họ luôn phó mặc cho cuộc đời đưa đẩy. Bản thân luôn phải phụ thuộc vào gia đình, thầy cô và bạn bè. Họ không có định hướng cho tương lai. Mỗi ngày trôi qua đối với họ có lẽ chỉ là một sự lặp lại nhàm chán.

Là một học sinh, chúng tôi luôn cố gắng tích cực học tập, rèn luyện để bản thân trở nên ngày một hoàn thiện. Cùng với đó là xác định cho mình một lí tưởng cao đẹp để có thể phấn đấu, nỗ lực. Tóm lại, lí tưởng sống đã trở thành một “ngọn đèn” soi sáng tương lai cho mỗi người. Vì vậy, chúng ta hãy tự vạch ra cho mình một lí tưởng cao đẹp để hành trình tìm đến thành công sẽ kết thúc bằng “trái ngọt”.

Nghị luận xã hội về Lí tưởng sống của thanh niên ngày nay – Bài làm 9

Nhà văn Nga Lép Tôn-xtôi nói: “Lí tưởng là ngọn đèn chỉ đường. Không có lí tưởng thì không có phương hướng kiên định, mà không có phương hướng thì không có cuộc sống”. Câu nói khẳng định vai trò của lí tưởng trong cuộc sống của mỗi con người.

Lí tưởng, đó là mục đích cao nhất, tốt đẹp nhất mà con người phấn đấu để đạt tới, đó là niềm tin, là điều con người tôn thờ, khao khát. Có một niềm tin vững chắc vào lí tưởng, con người sống trong những niềm vui tột cùng như nhà thơ Tố Hữu từng hân hoan:

“Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ
Mặt trời chân lí chói qua tim”

Tố Hữu cũng như bao thanh niên Việt Nam yêu nước trong những tháng năm đất nước bị nô lệ tù đày, lí tưởng của nhà thơ là lí tưởng cộng sản, lí tưởng cách mạng, sống và chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Hôm nay đây, khi nước nhà đã độc lập, lí tưởng của mỗi cá nhân rất khác nhau song đều chung nhau ở khát khao được khẳng định bản thân, được đóng góp cho gia đình và cộng đồng xã hội.

Cuộc sống con người nhiều khó khăn, gian nan và vất vả. Nếu không có ánh sáng soi đường, không có sức mạnh cổ vũ, tiếp sức thì nhiều người đã gục ngã, bỏ cuộc. Vậy đâu là ánh sáng và sức mạnh của con người? Đó là lí tưởng. Lí tưởng giống như ngọn đèn chỉ đường, nó chỉ cho con người con đường họ phải đi để đạt được mục đích, và đó là con đường sáng – con đường thiện. Nó cũng tạo ra động lực, thúc đẩy và động viên con người hành động để đạt được mục đích.

Con người sống có lí tưởng luôn biết rõ con đường mình phải đi, không bị cám dỗ, níu kéo bởi những lợi ích tầm thường, hèn kém: “Không có lí tưởng thì không có phương hướng kiên định”. Trong tình cảnh nước nhà có giặc ngoại xâm, lí tưởng của con người Việt Nam là giết giặc cứu nước – lí tưởng ấy soi rọi con đường mỗi người dân nước Nam đang đi, họ hiểu rõ “Thà làm ma nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc” (Trần Bình Trọng) và “Thanh niên Việt Nam chỉ có một con đường duy nhất là làm cách mạng chứ không còn con đường nào khác” (Lí Tự Trọng).

Người sống không có lí tưởng luôn bị dao động, không ổn định về lập trường, tư tưởng. Khi mà lập trường, tư tưởng không vững vàng, sáng suốt, kiên định thì cuộc sống luôn chao đảo, bất bênh, và dễ lầm đường lạc lối. Đó là trường hợp của những kẻ bán nước hại dân trước Cách mạng tháng Tám năm 1945. Nhiều kẻ đã quy hàng thực dân Pháp, nhưng khi Pháp hai lần bán nước ta cho Nhật thì lại đớn hèn lê gối làm tôi tớ cho Nhật tiếp tục phản bội giống nòi.

Người sống có lí tưởng luôn có sức mạnh để vượt qua muôn vàn gian khó, nguy hiểm trên đời. Các chiến sĩ cách mạng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc mà không nề hiểm nguy, họ sống thiếu thốn, nghèo khổ, lam lũ, lẩn trốn sự truy đuổi kẻ thù, thậm chí phải chịu lao tù, tra tấn “điện giật, dùi đâm”, “dao cắt”, “bị bỏ đói”… Nhưng tất cả mọi thử thách dù nhọc nhằn gian khổ đến đâu đều không quật ngã được ý chí sắt đá, sự kiên cường bất khuất của những con người được tôi rèn bằng lí tưởng cách mạng.

Vậy nếu như con người sống mà không có lí tưởng? Khi ấy, điều đó đồng nghĩa với việc “không có phương hướng thì không có cuộc sống”.

Gọi là cuộc sống sao được nếu như những vị anh hùng của thời đại chấp nhận “đốt cháy những gì mình đã tôn thờ và tôn thờ những gì mình đã đốt cháy”, phản bội lí tưởng, phản bội niềm tin để quay lưng với lợi ích dân tộc chấp nhận cuộc đời nhung lụa trong tư thế cúi đầu đầy tủi nhục? Cũng chẳng thể gọi là cuộc sống nếu như mục đích của đời người trở thành một chiếc chong chóng đặt xuôi chiều cơn gió, bởi khi ấy, bạn đã trở thành một thứ đồ chơi trong tay kẻ khác.

Lí tưởng cao đẹp là phương hướng nhưng đồng thời đó còn là động lực giúp nhiều bạn trẻ hiện nay vượt qua những khó khăn, cám dỗ của cuộc sống hiện đại để học tốt, sống tốt. Sống không lí tưởng, gặp khó khăn sẽ mau chóng nản chí, bỏ cuộc dù nó chỉ là một cơn buồn ngủ lúc canh khuya học bài. Thế hệ thanh niên chúng ta ngày nay đang cần lắm những con đường sáng, những sức mạnh diệu kỳ để vượt qua khó khăn của thế hệ. Vì vậy, việc tự xây dựng cho mình một lí tưởng cao đẹp là điều ai cũng cần làm và phải làm ngay, làm gấp.

Ngoài những bài văn mẫu trên, THPT Nguyễn Trường Tộ còn có rất nhiều bài văn mẫu khác với đề bài Nghị luận xã hội về Lý tưởng sống của thanh niên ngày nay. Các bạn vui lòng tải file tài liệu về để có thể tham khảo nhiều bài văn mẫu hơn.

Trên đây THPT Nguyễn Trường Tộ hướng dẫn các bạn học tốt bài Văn mẫu lớp 12: Nghị luận xã hội về Lý tưởng sống của thanh niên ngày nay. Chắc hẳn qua bài viết bạn đọc đã nắm được những ý chính cũng như trau dồi được nội dung kiến thức của bài viết rồi đúng không ạ? Bài viết tổng hợp dàn ý và các bài văn mẫu nghị luận xã hội về Lý tưởng sống của thanh niên ngày nay. Hi vọng qua bài viết này bạn đọc có thêm nhiều tài liệu để học tập tốt hơn môn Ngữ văn lớp 12 nhé. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số bài soạn bài Ngữ văn 12 được THPT Nguyễn Trường Tộ sưu tầm, chọn lọc để học tốt môn Ngữ văn 12.

Để giúp bạn đọc có thể giải đáp được những thắc mắc và trả lời được những câu hỏi khó trong quá trình học tập. THPT Nguyễn Trường Tộ mời bạn đọc cùng đặt câu hỏi tại mục hỏi đáp học tập của THPT Nguyễn Trường Tộ nhé.

Các bài liên quan:

Đăng bởi: THPT Nguyễn Trường Tộ

Chuyên mục: Giáo dục,Lớp 12

Xem thêm:

http://hiepduc.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://queluu.hiepduc.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://thangphuoc.hiepduc.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://www.khuyennongqnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://dongphu.queson.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://quecuong.queson.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://dailoc.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/2022113/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://hiepduc.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://cchc.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://kbnn.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://duyson.duyxuyen.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://tdkt.sonoivu.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://anmy.tamky.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2022/10/vatlysupham.com.pdf

http://vhtt.nuithanh.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/2022113/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://dbnd.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://hoilhpn.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://dienban.quangnam.gov.vn/QTIUpload/NVD_FAQ/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://foreign.dienban.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/2022113/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://dienban.gov.vn/QTIUpload/NVD_FAQ/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://tamky.edu.vn/QTIUpload/HoiDap/2022113/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://phongkinhtedienban.gov.vn/QTIUpload/NVD_FAQ/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://ddbqh.dongnai.gov.vn/Lists/HisCounter/DispForm.aspx?ID=180910

http://longkhanh.dongnai.gov.vn/Lists/LienHe/DispForm.aspx?ID=1839

http://sct.dongnai.gov.vn/Lists/HisCounter/DispForm.aspx?ID=495705

https://dost-dongnai.gov.vn/Pages/noidunghoi-bnn.aspx?IDCauHoi=549

https://dost-dongnai.gov.vn/Lists/Dost_BNN_HoiDap/Attachments/549/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://bhtpa.dongnai.gov.vn/Lists/HisCounter/DispForm.aspx?ID=163993

http://dukccq.dongnai.gov.vn/Lists/HisCounter/DispForm.aspx?ID=862772

http://congasxh.dongnai.gov.vn/Uploads/HoiDap/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh_03143720773.pdf

https://quantri.kontum.gov.vn//Content/Upload/20221103023733-thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://ktcityadmin.vietesoft.com/Content/Upload/20221103023757-thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://dvc.btgcp.gov.vn/Content/Upload/20221103023816-thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://thanhtra.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopyDB/DispForm.aspx?ID=11764

http://thanhtra.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopyDB/Attachments/11764/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://www.quan6.hochiminhcity.gov.vn/thutuchanhchinh/Lists/HoiDap/DispForm.aspx?ID=8931

http://www.shtp.hochiminhcity.gov.vn/tintuc/dautuvaokcnc/lists/hoidapdautu/dispform.aspx?id=1634

http://www.shtp.hochiminhcity.gov.vn/TinTuc/dautuvaokcnc/Lists/HoiDapDauTu/Attachments/1634/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://www.phunhuan.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopY/DispForm.aspx?ID=2018

http://www.quan2.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopYVBQPPL/DispForm.aspx?ID=1630

http://www.quan2.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopyVBQPPL/Attachments/1630/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://www.cuchi.hochiminhcity.gov.vn/Lists/Hoi_Dap_DB/DispForm.aspx?ID=12019

http://www.cuchi.hochiminhcity.gov.vn/Lists/Hoi_Dap_DB/Attachments/12019/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://www.quan11.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopyVBQPPL/DispForm.aspx?ID=9187

http://www.quan11.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopyVBQPPL/Attachments/9187/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://www.binhthanh.hochiminhcity.gov.vn/Uploads/HoiDap/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh_03164905848.pdf

http://nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/DispForm.aspx?ID=3243

http://nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/3243/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://www.hocviencanbo.hochiminhcity.gov.vn/Uploads/HoiDap/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh_03171513541.pdf

https://gdnn.tphcm.gov.vn/Uploads/HoiDap/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh_03171635861.pdf

https://sldtbxh.hochiminhcity.gov.vn/Uploads/HoiDap/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh_03171650954.pdf

http://sonongnghiep.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopyDB/DispForm.aspx?ID=27568

http://sonongnghiep.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopyDB/Attachments/27568/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://pgdnamtramy.edu.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://thcstraleng.pgdnamtramy.edu.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://www.hapi.gov.vn/Uploads/QuestionAttachments/03112022172053_thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://viwa-n.gov.vn/hoi-dap-truc-tuyen/chi-tiet-40684

http://caf.vass.gov.vn/noidung/hoidap/Lists/DanhSachCauHoi/DispForm.aspx?ID=14871

https://dichvucong.mard.gov.vn/fileattach/dvc/Shared%20Documents/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://dichvucong.backan.gov.vn/fileattach/dvc/DinhKemHoSo/2022-11/nnwjgJZg90KafdAmthep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://dichvucong.moh.gov.vn/documents/20182/20802287/upload_00394455_1667472396825.pdf

https://1cua.moh.gov.vn/documents/20182/20802287/upload_00394455_1667472396825.pdf

https://dichvucong.bacgiang.gov.vn/ContentFolder/ais/GiayToCaNhan/2022-11-03/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh-173606-031122-10.pdf

https://dichvucong.kiengiang.gov.vn/documents/10180/8770190340/SONV_62_04_V1_8760815539.pdf

https://dichvucong.moit.gov.vn/RegisterFiles/2022/11/03/23/20221103233307_thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://dichvucong.quangbinh.gov.vn/documents/10180/44198401/EF119.1_V1_173001.pdf

https://dichvucong.travinh.gov.vn/tttl/84//khoDuLieuCaNhan//55550/2022/11/theptrivietdailyphanphoithephinh_1667493569.pdf

https://vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//463d45b9-97ae-401c-8ab1-ca6e2e2c72dathep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://soxd.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//7be8c281-311c-4aa2-ad0d-1ec5a45279b8thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://soyt.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//c61072ab-3bb8-42c3-a9b6-d98b42f301b8thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://sogtvt.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//db0c1000-d450-47f2-b316-d37bedf33426thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://congdoan.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//3f4b7c25-f862-4744-9f38-6d5e12038210thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://vksnd.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//17cb3867-ae3b-4c67-8b84-1cc9a19e766athep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://sonoivu.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//b5488d89-9f81-4d6a-9104-87084e770421thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://mattrantoquoc.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//19260517-5c1a-49ed-b824-884bd2a139acthep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://sotttt.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//ed759e9d-9461-4126-82ee-348968494147thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://soct.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//ccdb2189-7d1d-4d3a-af3b-90b118f5f86ethep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://hoiccb.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//8585afd0-c996-4f3b-9634-aac260afc653thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://songlo.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//c21efbac-156a-4866-b8ce-9c4403d5895dthep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://soldtbxh.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//1f6676da-1daa-4977-8615-73460b01f77ethep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://phucyen.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//890c8c53-08ce-4fa8-a071-32a07d119718thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://sokhdt.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//5e4ba9a8-af60-4ba1-ad9b-778df993774dthep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://yenlac.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//b8c94dcd-df24-4220-974d-d5f6fcac1936thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://hoidn.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//82e7fddc-2572-4efb-ae82-998cc859d169thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://songv.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//3f622320-03d5-425e-b249-f0d733a6e45cthep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://sotnmt.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//143bde5a-b761-453d-b940-43b5271c74d4thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://tamdao.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//299f09c6-e7f4-45f4-b7a8-479e11539f51thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://sokhcn.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//814b5199-746a-4f27-aa21-c4653d7ecd01thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://sotc.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//3e035ded-8c4a-4165-8045-6050a69ef9e4thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://sotp.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//ec1a3bfc-1b52-42a7-bebc-bb5530a1f850thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://banqlkcn.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//4b464d59-5b8b-4ca3-b31a-061f28ed5336thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://vinhyen.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//e5d599eb-621f-42af-8cf2-800070f42428thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://lapthach.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//d4d7591b-2c61-46fe-9227-98d265a13f03thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://vinhtuong.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//7634b1de-4822-49df-be35-bf35cca3c3bethep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://tamduong.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//6417e02d-e25a-44d6-848a-6e41b7c2914fthep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://binhxuyen.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//0366571d-af5f-40dd-97dd-d983f424fdefthep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://sotaichinh.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//29ce73b0-0505-494d-af80-f912ecd118afthep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://bandt.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//c6bdacfb-178b-4a13-a515-cb07e0e7c291thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://sonoivu.yenbai.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//b2552864-fbd5-4f89-b183-0a6ef61fcf95thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://sokhdt.yenbai.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//6a7d32a2-8ddd-4264-be6c-3245b006a5b8thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://www.yenbai.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//d30e944d-e516-4038-ae7c-508a91acccd3thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://sotuphap.yenbai.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//cf858c82-5271-4259-8570-dee7a35de561thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://sonongnghiep.yenbai.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//625e3ef6-e01c-464e-a671-49ecc7306740thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://sotttt.yenbai.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//810e214b-0a92-4844-96e2-8c9c46de7712thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://ubmttq.yenbai.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//aad2d9bb-a0a1-4142-86c2-b7b9e23ed44fthep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://qlkh.ued.udn.vn/hoi-dap/1934/

http://qlkh.ued.udn.vn/upload/tailieu/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hin-1667536031h.pdf

https://soyte.thaibinh.gov.vn/upload/80613/20221104/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh_43fb5.pdf

https://soxaydung.thaibinh.gov.vn/upload/80612/20221104/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh_e3f65.pdf

https://donghung.thaibinh.gov.vn/upload/80589/20221104/thep-tri-viet-nha-phan-phoi-thep-hinh_ce469.pdf

https://kienxuong.thaibinh.gov.vn/upload/80591/20221104/thep-tri-viet-nha-phan-phoi-thep-hinh_844e1.pdf

https://tienhai.thaibinh.gov.vn/upload/80593/20221104/thep-tri-viet-nha-phan-phoi-thep-hinh_7b081.pdf

https://vuthu.thaibinh.gov.vn/upload/80595/20221104/thep-tri-viet-nha-phan-phoi-thep-hinh_96e04.pdf

https://thaithuy.thaibinh.gov.vn/upload/80594/20221104/thep-tri-viet-nha-phan-phoi-thep-hinh_1206a.pdf

https://hungha.thaibinh.gov.vn/upload/80590/20221104/thep-tri-viet-nha-phan-phoi-thep-hinh_f38ea.pdf

https://sonnptnt.thaibinh.gov.vn/upload/80606/20221104/thep-tri-viet-nha-phan-phoi-thep-hinh_f27a9.pdf

https://sokhdt.thaibinh.gov.vn/upload/80601/20221104/thep-tri-viet-nha-phan-phoi-thep-hinh_21d78.pdf

https://vpubnd.thaibinh.gov.vn/upload/80596/20221104/thep-tri-viet-nha-phan-phoi-thep-hinh_eae89.pdf

https://thanhtra.thaibinh.gov.vn/upload/80614/20221104/thep-tri-viet-nha-phan-phoi-thep-hinh_43f1a.pdf

https://congan.thaibinh.gov.vn/upload/80598/20221104/thep-tri-viet-nha-phan-phoi-thep-hinh_dec44.pdf

https://sotuphap.thaibinh.gov.vn/upload/80609/20221104/thep-tri-viet-nha-phan-phoi-thep-hinh_51b0e.pdf

https://bqlkcn.thaibinh.gov.vn/upload/80597/20221104/thep-tri-viet-nha-phan-phoi-thep-hinh_35246.pdf

https://sotttt.thaibinh.gov.vn/upload/80610/20221104/thep-tri-viet-nha-phan-phoi-thep-hinh_adde7.pdf

https://sotnmt.thaibinh.gov.vn/upload/80608/20221104/thep-tri-viet-nha-phan-phoi-thep-hinh_8ae01.pdf

https://quynhphu.thaibinh.gov.vn/upload/80592/20221104/thep-tri-viet-nha-phan-phoi-thep-hinh_ce433.pdf

https://soldtbxh.thaibinh.gov.vn/upload/80603/20221104/thep-tri-viet-nha-phan-phoi-thep-hinh_0d7d8.pdf

https://socongthuong.thaibinh.gov.vn/upload/80599/20221104/thep-tri-viet-nha-phan-phoi-thep-hinh_f1d0f.pdf

https://portalold.ninhthuan.gov.vn/chinhquyen/sokhcn/Pages/Chi-tiet-doi-thoai-cung-Co-quan-chuc-nang.aspx?stt=291

https://dmec.moh.gov.vn/documents/10182/36827604/upload_00035576_1667571431353.pdf

https://www.sav.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//01359fbe-af10-495c-a007-d3cc6f8325f4thep-tri-viet-nha-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://www.quangninh.gov.vn/bannganh/BanDanVan/Trang/chi-tiet-gop-y.aspx?q=125

https://vinhlong.gov.vn/DesktopModules/PAKN/Upload/GUIPAKN/27b7548e-6dc9-4626-92d1-efcf0407153e.pdf

https://file.most.gov.vn/PAKN/2022/11/5e5beffd-3adb-411d-aebd-c094962cfb0b.pdf

http://congttvp.ungdungtructuyen.vn/Uploads/ajaxUpload//2b0e1a95-4889-416c-a5e4-66572bc04708thep-tri-viet-nha-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://adminpbgdpl.quangngai.gov.vn//Content/Upload/20221104093113-thep-tri-viet-nha-phan-phoi-thep-hinh.pdf

http://c2longtuc.pgdnamtramy.edu.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2022/11/thep-tri-viet-dai-ly-phan-phoi-thep-hinh.pdf

https://graphql-ra-dev.roboticsacademy.fiu.edu/u/theptriviet/

https://portal.uaptc.edu/ICS/Campus_Life/Campus_Groups/Student_Life/Discussion.jnz?portlet=Forums&screen=PostView&screenType=change&id=79fcda9b-a529-4b2e-b47c-8b1c7eed26a5&p=77

https://aoc.stamford.edu/profile/theptriviet/

https://hauionline.edu.vn/members/dailytheptriviet.7250/

https://info.undp.org/docs/dao/UNSP2015/Lists/PostSurvey/Item/displayifs.aspx?ID=16198

https://www.business.unsw.edu.au/forms-site/surveys/Lists/SMY%20Profile%20Information%20January%202016%20Intake/DispForm.aspx?ID=18881

https://dbbs.wustl.edu/Lists/Events/DispForm.aspx?ID=14692

https://gnssn.iaea.org/main/SLS/Lists/2017%20Survey%20Pilot%20SLS/DispForm.aspx?ID=11785

https://mainecare.maine.gov/Lists/Quarterly%20Dental%20Provider%20Survey/DispForm.aspx?ID=22420

https://connect.ncdot.gov/data/forms/Lists/LifesaversConRegForm/DispForm.aspx?ID=8188

https://www.coneval.org.mx/sitios/registros/Lists/Encuesta/DispForm.aspx?ID=585

https://vuf.minagricultura.gov.co/Lists/Informacin%20Servicios%20Web/DispForm.aspx?ID=3522594

http://portal.nurse.cmu.ac.th/computer/Lists/Survey/DispForm.aspx?ID=11525

http://www.rree.gob.pe/promocioneconomica/dpe/Lists/Persona%20Juridica%20MRE/DispForm.aspx?ID=8794

https://www.ices.dk/ICESSurveys/Lists/2018_Tools_for_EBM/DispForm.aspx?ID=1872

http://management.ju.edu.jo/Lists/Alumni%20Feedback%20Survey/DispForm.aspx?ID=8312

https://centers.ju.edu.jo/en/idvc/Lists/FeedbackForm/DispForm.aspx?ID=18994

https://www.cfasociety.org/bangladesh/Lists/Associate%20Membership%20Application/DispForm.aspx?ID=1750

http://forum.thuvien.cfi.edu.vn/default.aspx?g=posts&m=162981&#post162981

https://oag.treasury.gov.za/RMF/Lists/Framework%20Feedback/DispForm.aspx?ID=37147

http://www.redsea.gov.eg/taliano/Lists/Lista%20dei%20reclami/DispForm.aspx?ID=1858753

https://www.aerocivil.gov.co/atencion/participacion/encuesta/Lists/Rendicin%20de%20Cuentas%202017/DispForm.aspx?ID=19099

https://digitalwork.fogbugz.com/default.asp?45181_2se70atd

https://newsnviews.larsentoubro.com/Lists/SharedLinks/DispForm.aspx?ID=8161

http://foodqa.just.edu.jo/Lists/AcademiaIndustryCouncilRegisteredCompanies/DispForm.aspx?ID=28859

https://www.just.edu.jo/FacultiesandDepartments/FacultyofEngineering/Departments/ChemicalEngineering/Lists/Alumni%20Survey/DispForm.aspx?ID=10622

https://sccollege.edu/Library/Lists/Library%20Building%20Survey%20PT%202/DispForm.aspx?ID=166146

https://survey.sirim.my/surveyonline/Lists/F4F%20in%20Food%20Processing%20Survey/DispForm.aspx?ID=66335

https://www.dmidcroms.com/CRS/Lists/DMIDCROMS%20Resources%20Feedback/DispForm.aspx?ID=5848

http://www.equam.psut.edu.jo/Lists/WebsiteSurvey/DispForm.aspx?ID=47416

http://www.eqtel.psut.edu.jo/Lists/WebsiteSurvey/DispForm.aspx?ID=47417

https://www2.anm.gov.my/Lists/Soal%20Selidik%20Perakaunan%20Akruan/DispForm.aspx?ID=10905

http://research.psut.edu.jo/Lists/WebsiteSurvey/DispForm.aspx?ID=47418

https://www.mindef.gov.bn/survey/Lists/PRU%20Survey/DispForm.aspx?ID=16750

https://www.kzntreasury.gov.za/Lists/FRAUD%20RISK%20ASSESSMENT%20QUESTIONNAIRE/DispForm.aspx?ID=27695

https://www.omangrid.com/en/Lists/HR_Training_Questioniers/DispForm.aspx?ID=2310

https://phs.vn/faqDetail?id=2364

https://www.securitiesregulationmonitor.com/Lists/Contacts/DispForm.aspx?ID=149

https://sac.edu/art/Lists/SampleSurvey/DispForm.aspx?ID=107446

http://benhviendakhoa.daknong.gov.vn/index/chitiethoidap/id/1631

./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button