Giáo dụcLớp 12

Trình bày suy nghĩ của mình về ý kiến “Điều đẹp nhất trần gian là niềm tin, vì niềm tin nâng cao giá trị con người”

Trình bày suy nghĩ của mình về ý kiến “Điều đẹp nhất trần gian là niềm tin, vì niềm tin nâng cao giá trị con người”

Văn mẫu lớp 12: Trình bày suy nghĩ của mình về ý kiến “Điều đẹp nhất trần gian là niềm tin, vì niềm tin nâng cao giá trị con người” dưới đây được THPT Nguyễn Trường Tộ sưu tầm và giới thiệu tới các em học sinh cùng quý thầy cô tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Dàn ý Nghị luận xã hội về ý kiến “Điều đẹp nhất trần gian là niềm tin, vì niềm tin nâng cao giá trị con người”

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: ý kiến “Điều đẹp nhất trần gian là niềm tin, vì niềm tin nâng cao giá trị con người”.

Bạn đang xem: Trình bày suy nghĩ của mình về ý kiến “Điều đẹp nhất trần gian là niềm tin, vì niềm tin nâng cao giá trị con người”

2. Thân bài

a. Giải thích

Niềm tin: sự tin tưởng, tự tin vào bản thân mình cũng như sự lạc quan, luôn tin tưởng vào cuộc sống, sống tích cực và luôn hi vọng cuộc sống sau này sẽ tốt hơn. Người sống có niềm tin là những người sống lạc quan, có ước mơ, lí tưởng sống.

b. Phân tích

Nếu chúng ta không tin tưởng vào những khả năng của bản thân mình và nỗ lực hoàn thành công việc, chúng ta sẽ không có những thành quả ngọt ngào mà chỉ mãi đắm chìm trong những sự tự ti, hoài nghi về bản thân và sẽ không đạt được mục tiêu mình đề ra, kéo theo đó là trì trệ sự phát triển của bản thân mình.

Mỗi con người không ai tự nhiên mà nên người, thành tài, tất cả những thứ đó chúng ta có được là do quá trình học tập rèn luyện, tích lũy kiến thức.

Người nào càng chăm chỉ, kiên nhẫn, chịu khó, tích cực trau dồi kiến thức thì càng thu về được những quả ngọt, mở mang tầm hiểu biết và có được thành công.

Xã hội có tiến bộ hay không, có phát triển hay không là do những công sức đóng góp của con người mà nên, con người phát triển được bao nhiêu thì xã hội tiến bộ bấy nhiêu.

c. Chứng minh

Học sinh tự lấy dẫn chứng minh họa cho bài làm văn của mình về những con người biết tin tưởng vào bản thân mình, kiên trì, nỗ lực vươn lên trong học tập, cuộc sống và đã đạt được thành tựu.

d. Phản đề

Tuy nhiên trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người sống trong sự tự ti, hoài nghi những khả năng của bản thân hoặc quá nhút nhát không dám thực hiện, không dám làm những việc bản thân mình mong muốn vì sợ sai lầm, lại có những người chỉ biết nghe theo sự sắp đặt, định hướng của người khác mà không có chính kiến của mình,…

3. Kết bài

Khái quát lại vấn đề nghị luận: ý kiến “Điều đẹp nhất trần gian là niềm tin, vì niềm tin nâng cao giá trị con người”, đồng thời rút ra bài học, liên hệ bản thân.

Suy nghĩ của em về ý kiến “Điều đẹp nhất trần gian là niềm tin, vì niềm tin nâng cao giá trị con người”

Cuộc sống vốn không bằng phẳng mà luôn chứa đựng những biến cố, bất hạnh bất ngờ. Cuộc sống vốn là như thế, gồm những chuỗi buồn – vui, hạnh phúc – khổ đau, may mắn – rủi ro nối tiếp nhau. Và có lẽ, mỗi chúng ta đều đã từng một lần gặp thất bại, đổ vỡ. Steve Jobs- một doanh nhân, nhà sáng chế người Mỹ, người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính với hãng Apple- chia sẻ: “Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin”. Thật vậy, sức mạnh của niềm tin đã được rất nhiều người cũng như nhiều thế hệ khẳng định. Niềm tin là một trạng thái tinh thần tồn tại trong ý chí của mỗi người, thường gắn liền với những cảm xúc tích cực, ước mơ, khát vọng về thành tựu tương lai. Một người vững tin vào bản thân biết tự ý thức về năng lực, phẩm chất, giá trị cá nhân, đánh giá được vị trí vai trò của mình trong cuộc sống. Niềm tin không đơn thuần là một trạng thái tinh thần thông thường mà được ví như một động lực để giúp con người vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống. Niềm tin sẽ đưa con người ta từ vực thẳm tối tăm tiến lên phía trước, có thể cứu họ từ gục ngã mà vươn lên. Niềm tin mang một sức mạnh siêu nhiên mà con người luôn cần tới nó. Có niềm tin, bạn sẽ thấy cuộc sống này đáng yêu biết bao! Khó khăn thử thách chỉ là trải nghiệm quý báu, giúp ta trưởng thành hơn.

Trên đây THPT Nguyễn Trường Tộ hướng dẫn các bạn học tốt bài Văn mẫu lớp 12: Trình bày suy nghĩ của mình về ý kiến “Điều đẹp nhất trần gian là niềm tin, vì niềm tin nâng cao giá trị con người”. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số bài soạn bài Ngữ văn 12 được THPT Nguyễn Trường Tộ sưu tầm, chọn lọc để học tốt môn Ngữ văn 12.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Trường Tộ

Chuyên mục: Giáo dục,Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button